Chùm ảnh “nảy lửa”: “Mèo con” khoe thân cực bạo ở Sài Gòn thời chiến chinh Việt Nam

Năm 1960 tại Việt Nam trở nên xôn xao khi có sự xuất hiện của một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc theo mô típ nhạc nhẹ và lối ăn mặc khá mát mẻ, phóng khoáng. Diện trên mình là những “áo dài nảy lửa” trình diễn những điệu nhạc “sexy” bỏng mắt người xem. Người ta gọi nhóm đó là “Đại Hàn Tiểu Miêu” hay còn gọi là nhóm “Ba con mèo”, nhưng cái tên chính xác của nhóm là Korean Kittens. Sự xuất hiện của nhóm nhạc này đã trở thành một trào lưu và đặc biệt là rất được cánh mày râu săn đón, cách ăn ăn mặc của họ cũng được những chân dài Việt Nam học hỏi để thêm vào những chiếc áo dài cách tân của bây giờ. Dưới đây là chùm ảnh thú vị về một buổi biểu diễn của nhóm Korean Kittens (Những con mèo con Đại Hàn) ở khu căn cứ Không quân Tân Sơn Nhất (sau này chính là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) cho các lính Mỹ vào dịp Giáng sinh năm 1966.

Nhóm nhạc nữ Korean Kittens (Những nàng mèo con Đại Hàn) với tà áo nảy lửa đang biểu diễn, uốn éo những đường cong “sexy” trước hàng nghìn con mắt nóng bỏng của lính Mỹ tại căn cứ không quân Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn dịp Giáng sinh năm 1966. Korean Kittens là nhóm nhạc nhẹ  nổi tiếng Đại Hàn nhưng những điệu nhảy, cách họ giao lưu “thân thể” với khán giả lại làm dậy lên một làn sóng dữ dội, những tiếng hò reo và hú rét có thể làm vỡ cả một khán phòng ở những năm 1960.

Sự tương tác của nhóm nhạc nữ Đại Hàn Dân Quốc khiến cho hàng triệu người lính Mỹ say mê, họ theo dõi từng động tác, từng cái lắc lư nhún nhảy, từng cái nhịp chân hay vẩy tay, cũng khiến họ đứng ngồi không yên. Người người dường như chẳng hẹn mà cùng đồng loạt giơ lên những chiếc máy ảnh con để lưu giữ lại khoảnh khắc này, sau này khi buồn thì có thể lấy ra mà xem lại.

Hình ảnh trắng đen nhưng vẫn rõ nét sự phấn khích của khán giả lính Mỹ khi ngắm nhìn phần trình diễn của những thành viên nhóm nhạc nhẹ xứ Đại Hàn. Mọi người đang cố chen chúc nhau để được gần hơn với sân khấu, để ngắm nhìn rõ hơn những “mèo con” xinh đẹp.

Đây là hình ảnh của buổi trình diễn của nhóm Korean Kittens (những con mèo con Đại Hàn) trên sân khấu ở tàu sân bay USS Bennington thời chiến tranh Việt Nam. Hoạt động này được tổ chức bởi USO Show (United Service Organizations) – Nó là một chương trình biểu diễn với mục đích phi lợi nhuận, chỉ có nhiệm vụ phục vụ nhu cầu giải trí của quân đội Mỹ – Hoạt động này đã có lịch sử từ rất lâu đời.

Các buổi diễn phục vụ mục đích phi lợi nhuận do cho USO Show tổ chức cũng là một phần trong các chuyến lưu diễn quốc tế của Korean Kittens thập niên 1960. Ngoài những phần trình diễn nhiệt huyết và bốc lửa, cũng sẽ có đôi lời chia sẻ và tâm sự hay gọi là giao lưu cùng khán giả để “giữ hơi” cho những phần trình diễn tiếp sau.

Linh hồn của nhóm nhạc Korean Kittens là Yoon Bok Hee – Đây là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc giai đoạn cuối thập niên 60 đến tận thập niên 80 của thế kỷ trước. Ở thời điểm đó, bà chính là một trong số ít những nữ ca sĩ đình đám được săn đón ở cả Singapore, Philippines và thậm chí, còn có cả những tour diễn vòng quanh Anh Quốc. Không chỉ rạng danh trong con đường ca hát mà ngôi sao nữ sinh năm 1946 còn là một “đại diện thời trang” bởi chính bà được coi là người khởi xướng nên trào lưu diện váy ngắn tại Đại hàn cách đây hơn 50 năm. Cho đến gần đây, dù đã ngoài 70 tuổi, ca sĩ Yoon Bok Hee của Korean Kittens vẫn còn tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình tại quê hương với nhan sắc mặn mà và dường như thời gian đã bỏ quên bà.

Trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả người Mỹ, nhóm Korean Kittens đã có buổi trình diễn hết sức nhiệt huyết, sau buổi đó chính là khoảnh khắc cúi chào khán giả thay cho lời cảm ơn khi đã chăm chú quan sát trong buổi biểu diễn ở Sài Gòn năm 1966.

Những binh lính Mỹ chen nhau trên một chiếc thùng lớn để ngắm nhìn những “nàng mèo con” và cũng tranh thủ ghi lại những hình ảnh trình diễn nóng bỏng mắt của Korean Kittens ở Tân Sơn Nhất 1966. Trong một cuộc chiến tranh đang ở những giai đoạn căng thẳng và tàn khốc ở Việt Nam, thì những buổi biểu diễn giải trí như thế này được coi thành sự “cứu rỗi tinh thần” cho những chàng lính Mỹ.

Những người lính Mỹ sau khi xem màn trình diễn đầy gợi cảm và rực lửa của nhóm Korean Kittens đã không giấu nổi sự phấn khích thông qua tiếng reo hò và cổ vũ. Nhóm nhạc “Ba con mèo con” này chuyên biểu diễn các bài hát được ưa chuộng ở phương Tây, phần nhiều trong số đó là nhạc phẩm của ban nhạc huyền thoại Beatles. Buổi xem ca nhạc này như một liệu thuốc “an thần” cho tâm thần căng thẳng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

 

Các thành viên của nhóm Korean Kittens đang chuẩn bị rời khỏi căn cứ sau buổi diễn đầy sôi động. Các ban nhạc phục vụ lính Mỹ đa phần đến từ Mỹ và Philippines, nhưng đôi khi cũng đến từ các đồng minh khác của Mỹ như Đại Hàn, Thái Lan.

Viết một bình luận