Ca sĩ Anh Khoa gặp khó khăn vì mắc Covid-19 – Nghi vấn bị lây nhiễm khi đi hát từ thiện

Sáng 11/1, ca sĩ cho biết đã xuất viện về nhà ở Houston, Texas, tự điều trị, vẫn yếu, ho khan và khó thở. Ca sĩ đoán có thể mắc Covid-19 khi đi hát từ thiện cho chương trình nhà thờ hồi tháng 11 năm ngoái. Ông vào bệnh viện khám khi có triệu chứng ho và sốt, bác sĩ cho thuốc về nhà uống. Một tuần sau, ông ho ra máu và nhập viện trở lại để kiểm tra, phát hiện nhiễm nCoV.

Ca sĩ Anh Khoa. Ảnh: DL Duy.

Anh Khoa nói: “Lúc nghe tin bị nhiễm Covid-19 tôi nghĩ mình sẽ chết. Bệnh viện cô lập các bệnh nhân, không cho ai tiếp xúc. Vợ và con tôi lại không bên cạnh vì đang ở Hungary. Tôi buồn, cô đơn và lo sợ sẽ bị bỏ rơi vì chưa có quốc tịch Mỹ”.

Ông cho biết may mắn khi bệnh viện có bác sĩ người Việt biết ông là một ca sĩ nên tận tình cứu chữa. Nhờ vậy, ông vực dậy tinh thần đối diện bệnh tật. Hiện giọng ca hải ngoại nhờ người quen mua thức ăn mang đến nhà cho ông. Mọi sinh hoạt, ăn uống, ông gắng gượng tự làm.

Trước đó, ca sĩ không cho ai biết vì sợ mọi người lo lắng. Hơn một năm qua, Anh Khoa không có show nên kinh tế khó khăn. Một số bạn thân quen biết chuyện, gửi ông một số tiền hỗ trợ nhưng ông ngại không nhận. “Tôi sống khép kín không nhiều bạn bè, nói ra họ lại buồn, lo”, ông nói.

Anh Khoa là người gốc Phan Thiết, sinh ra trong một gia đình đông con nghèo khó. Năm 1969, ông vào Sài Gòn lập nghiệp, nhanh chóng trở thành giọng ca ăn khách với những Bài Không Tên (Vũ Thành An), Còn chút gì để nhớ (thơ Vũ Hữu Định, nhạc: Phạm Duy), Giết người trong mộng (Phạm Duy)… Năm 1989, ông bất ngờ từ giã sân khấu để sang Hungary định cư cùng vợ. Những năm 1990, ông qua Mỹ hoạt động ca hát và phát hành ba CD Khúc thụy du, Giọt sương khuya, Cánh chim sa mạc. Năm 2015, ca sĩ về nước làm liveshow Những lời yêu thương cùng nhạc sĩ Đức Huy.

Những chia sẻ từ Jimmy Nhựt Hà

“Ca sĩ Anh Khoa gặp khó khăn vì nhiễm Covid-19

Cần lắm những bàn tay chung sức cùng giúp đỡ chú

Chiều nay, Jimmy được cô Phuong Hong Que cho hay là chú Anh Khoa bị nhiễm Covid-19 hơn 1 tháng nay và hiện tại chú được về nhà nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu, được biết vợ chú và con gái của chú đang ở Hungary nên giờ đây chú phải 1 mình tự lo cho mình

Khi hay tin này Jimmy qua xúc động cho hoàn cảnh của chú hiện tại vì cả năm nay không đi SHOW mà giờ lại bị bệnh không có người thân kế bên chăm sóc nên Jimmy có gọi qua thăm và hỏi về tình hình sức khỏe chú
Chú có chia sẻ là vào tháng 12 vừa rồi chú trong giai đoạn “thập tử nhất sinh”, chú không dám cho ai biết vì lúc đó nhiều nghệ sĩ qua đời mà giờ lại Loan tin này lên sẽ làm khán giả lo lắng thêm cho chú

Cô Thanh Tuyền biết chuyện này và có báo cho cô Quế biết. Nay Jimmy xin chia sẻ câu chuyện này của chú Anh Khoa. Để chúng ta cùng cầu nguyện cho chú sớm khỏe mạnh trở lại ???

Nếu quý vị muốn gởi qua Zelle cho chú thì quý vị có thể gởi vào số phone chú Anh Khoa sau đây: (409) 344-7620″

Dòng trạng thái chia sẻ

Viết một bình luận