Ca sĩ Như Quỳnh chia sẻ nỗi đau mất cha: ‘Sớm mai thức giấc nhìn quanh một mình’

Chia sẻ nỗi đau buồn, vắng lạnh trước sự ra đi của người cha kính yêu, ca sĩ Như Quỳnh viết trên fanpage: “Sớm mai thức giấc, nhìn quanh một mình”.

Ngày 6/1, giới yêu nhạc hải ngoại thông tin nhạc sỹ Lê Văn Chánh – cha của ca sĩ Như Quỳnh – trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ sau thời gian dài lâm bệnh. Nhiều bạn bè và người hâm mộ vào fanpage của “nữ hoàng Borelo” để chia sẻ nỗi đau cùng ca sĩ và hai em của chị, trong đó có nhà thiết kế Tường Nguyên. Bạn bè Như Quỳnh mong chị sớm vượt qua nỗi đau này để lo hậu sự cho cha.

Như Quỳnh và cha khi còn sống. Nữ hoàng Borelo chịu nhiều ảnh hưởng của cha mình.

Trong những ngày qua, Như Quỳnh cũng chứng kiến sự ra đi của hai người thân có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của chị: Người đồng nghiệp cùng sinh hoạt tại Trung tâm Thuý Nga, danh hài Chí Tài và nhạc sỹ Lam Phương, tác giả của nhiều ca khúc tạo nên tên tuổi và thành công của Như Quỳnh trên sân khấu hải ngoại và cộng đồng người Việt toàn thế giới.

Trong bộ phim tài liệu ngắn công chiếu gần đây, Như Quỳnh tiết lộ, người cha có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và đam mê nghệ thuật của cô. Thời thanh niên, nhạc sỹ Lê Văn Chánh yêu một thiếu nữ Huế và kết hôn, sinh ra ba chị em Như Quỳnh. Đây là một cuộc tình đẹp được mấy chị em tôn thờ.

Như Quỳnh là một trong những ca sĩ dòng Borelo được yêu thích nhất.

Cách đây hai năm, thân mẫu của nữ ca sĩ qua đời, để lại người chồng với nỗi buồn lớn và bệnh tật, cô đơn bủa vây. Lê Văn Chánh có vài tác phẩm nổi tiếng, trong đó có thể kể đến ca khúc Tình đầu, viết cho mối lương duyên với cô nữ sinh Huế xinh đẹp, sau này là vợ ông.

Như Quỳnh là danh ca thế hệ mới nổi tiếng bậc nhất trong làng văn nghệ hải ngoại. Chị có giọng ca ngọt ngào và lối trình diễn đầy cảm xúc trên sân khấu. Một số tác phẩm đóng đinh tên tuổi Như Quỳnh là Duyên phận, Người tình mùa đông…

Vài năm nay, Như Quỳnh bắt đầu về nước biểu diễn và có những concert riêng. Bên cạnh đó, giọng ca này còn trở thành huấn luyện viên của format truyền hình tìm kiếm tài năng nhạc tình mang tên Thần tượng Borelo cùng với Quang Lê, Ngọc Sơn… Em trai Như Quỳnh, Tường Nguyên là nhà thiết kế áo dài nổi tiếng ở hải ngoại. Anh cũng từng trình diễn bộ sưu tập trong một vài chương trình văn nghệ lớn ở nước ngoài.

Nguồn: https://vtc.vn/ca-si-nhu-quynh-chia-se-noi-dau-mat-cha-som-mai-thuc-giac-nhin-quanh-mot-minh-ar589396.html

Viết một bình luận