Danh ca Lệ Thu nằm phòng “chăm sóc tích cực” vì nhiễm covιᴅ-19

Con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn cho biết danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu và phải nằm phòng chăm sóc tích cực: “Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì covιᴅ-19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục”.

Thông tin từ người con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn

Theo nguồn tin của Thanh Niên tại Mỹ, danh ca Lệ Thu bị nhiễm covιᴅ-19, đang được chăm sóc đặc biệt. Nguồn tin cho biết nữ danh ca bị тιểυ đườиɢ, vì sức khỏe yếu cộng với covιᴅ-19 тấɴ côɴԍ nên phải vào ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) cấp cứu. “Danh ca Lệ Thu đã nằm viện 3 tuần, vì đường lên cao nên bà vẫn đang nằm trong ICU và thở khó nên phải dùng máy thở. Hiện bà đã ăn được, mọi người cùng cầu nguyện nhé”, nguồn tin tiết lộ.

Nhiều bạn bè và khán giả đang vô cùng lo lắng cho danh ca Lệ Thu. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khoẻ cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16-7-1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào miền Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cùng vô cùng tình cờ. Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp, năm 1959 trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu biểu diễn. Trong gần 60 năm ca hát, danh ca luôn được khán giả nhắc đến với những bài hát buồn. đặc biệt là những ca khúc về mùa thu như: Mùa thu cho em,Thu hát cho người…

Danh ca Lệ Thu được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của “giọng ca vàng mười” Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Bà nổi tiếng những năm 1960 – 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

Danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Ở tuổi 77 tuổi nhưng Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, nữ danh ca sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không thấy cô đơn vì không sống cùng con cháu. Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.

Viết một bình luận