Danh ca Lệ Thu – Nhập viện hơn 3 tuần, bệnh trở nặng không mấy khả quan

Mới đây trên trang cá nhân facebook của Trizzie Phương Trinh (Vọ cũ của ca sĩ Bằng Kiều) đã có những chia sẻ khá dài tiết lộ tình trạng sức khỏe của danh ca Lệ Thu hiện tại.

Năm 2020 có thể nói là một năm đầy tang thương và mất mát đối với giới nghệ sĩ Việt. Chỉ trong hơn một tháng qua, liên tục những tin dữ từ danh hài Chí Tài, nhạc sĩ Lam Phương, ca sĩ trẻ thế hệ 8x Vân Quang Long qua đời thì gần đây nhất danh ca nổi tiếng trước 1975 phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm covιᴅ-19 khiến rất nhiều khán giả, người hâm mộ lo lắng.

“Sáng nay nhận được tin Vân Quang Long ra đi đột ngột chưa kịp hết buồn thì giờ lại nghe tin nữ danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU ở bệnh viện Memorial Coast vì covιᴅ-19 và phải thở bằng máy trợ thở (ventilator). Mình nghe tin mà bủn rủn cả tay chân nên phải gọi ngay cho một chị ca sĩ đàn chị để hỏi thăm tình hình. 

Được biết chị Lệ Thu đã nhập viện từ 3 tuần trước, đáng lẽ đã được xuất viện cho về nhưng 2 hôm nay bệnh trở nặng và tình hình bây giờ không mấy khả quan. Xin mọi người hãy góp lời cầu nguyện cho chị Lệ Thu để chị vượt qua cơn nguy hiểm này. Chị mau khoẻ lại chị nhé vì khán giả của chị vẫn còn muốn nghe tiếng hát của chị đó” – Trizzie Phương Trinh chia sẻ.

Dòng trạng thái của ca sĩ được chia sẻ trên trang cá nhân

Bên cạnh những chia sẻ về trạng thái hiện tại của danh ca Lệ Thu, Trizzie Phương Trinh cũng không quên gửi gắm đến mọi người những lời nhắc nhở cẩn trọng trước tình hình bệnh dịch:

“Đây cũng là một sự cảnh báo cho chúng ta, cho những ai vẫn nghĩ covιᴅ-19 là không thật, không nguy hiểm. Hiện giờ số người Việt Nam ra đi vì covιᴅ-19 ở Mỹ rất nhiều. Đúng là sức khoẻ ai tốt thì sẽ may mắn lướt qua nhanh như bệnh cảm cúm thường nhưng vấn đề là làm sao biết ai sẽ là người may mắn và ai sẽ không? Có thể sau khi chúng ta nghe tin một người nỗi tiếng mắc phải covιᴅ-19 thì mọi người sẽ thận trọng hơn nên mục đích ở đây là muốn nhắc nhở và xin mọi người bảo vệ sức khoẻ cho nhau trong lúc này cho đến ngày đến chúng ta được chích vᴀccιɴᴇ. Chỉ còn vài ngày nữa là bước qua năm mới, cầu xin cho thế giới bình an và sức khoẻ cho mọi người và mọi gia đình” – Cô chia sẻ thêm.

Trước đó, thông tin danh ca Lệ Thu nhiễm covιᴅ-19 được con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn chia sẻ vào sáng 30/12 (giờ Việt Nam). Trên mạng xã hội, đông đảo ca sĩ Việt như: Thanh Hà, Quang Dũng, Thanh Thảo, Justin Nguyễn… đã gửi lời cầu nguyện, mong nữ danh ca bình an vượt qua bạo bệnh.

“Chả còn tâm trí gì… Cầu nguyện cho danh ca Lệ Thu bước qua cơn nguy kịch và sớm trở về nhà. Mong mọi người hiệp tâm cầu nguyện cho cô”, ca sĩ Thanh Thảo viết trên trang cá nhân.

Danh ca Lệ Thu được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của “giọng ca vàng mười” Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Bà nổi tiếng những năm 1960 – 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

Ca sĩ Lệ Thu. Nguồn ảnh The Jimmy TV
Ca sĩ Lệ Thu. Nguồn ảnh The Jimmy TV

Danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Ở tuổi 77 tuổi nhưng Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, nữ danh ca sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không thấy cô đơn vì không sống cùng con cháu. Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.

Viết một bình luận