Ngắm nhìn lại những hình ảnh tuyệt đẹp về đám cưới Việt Nam của những năm 90

Hôm nay khi cả nhà đang ngồi nói chuyện với nhau trong phòng khách, mấy đứa cháu tôi chạy vòng quanh cái bàn gỗ lồng kính, đứa nào đứa nấy cũng ngó vô mấy tấm hình để bên dưới tấm kính rồi hỏi tôi: “Đây có phải ngoại không ạ?”. Tôi nhìn mấy đứa nhỏ, cười đáp: “Ừ ngoại đấy”. Còn mấy đứa con cũng đòi tôi cho chúng nó coi lại ảnh cưới của ba mẹ. Lật lại cuốn album cũ, cả nhà vừa nhìn lại bộ ảnh cưới xưa vừa bàn tán về đám cưới ngày đó.

Chắc là cũng có nhiều vợ chồng cũng đang nhớ lại bộ ảnh cưới của những năm 90 hồi đó của mình lắm. Hình ảnh cô dâu bận áo cưới trắng kèm khăn voan trên đầu luôn mang lại một nét gì đó rất đẹp và duyên dáng. Cả một đời người, đối với cô dâu thì ngày cưới là ngày trọng đại nhất, bản thân phải là người xinh đẹp nhất. Còn nhớ trước ngày cưới, chắc là mấy cô dâu chẳng thể nào mà ngủ ngon giấc, trong lòng đầy niềm vui và hạnh phúc khi nghĩ đến ngày mai sẽ được lên “xe hoa” cùng người mình thương về nhà của hai đứa. Nói là “xe hoa” cho sang thế thôi, chứ thời ấy phải nhà giàu mới có xe để rước dâu chứ không có dễ dàng có xe hơi như bây giờ. Chủ yếu là chú rể cùng nhà trai đi bộ sang rước cô dâu ở trong làng rồi cả 2 cùng đi bộ về nhà.

Mấy đứa nhỏ trong xóm tíu ta tíu tít chạy theo, mấy thanh niên trong làng thì tay cầm pháo dẫn đường, cứ thế mà nháo nhào nhộn nhịp khắp xóm. Ai nấy mặt mày tươi rói, nhưng tươi nhất vẫn là chú rể vì được đón nàng về dinh mà.

Ngoài áo cưới trắng, áo cưới màu còn giúp cô dâu xinh xắn và rạng ngời hơn. Cầm bó hoa trên tay, cô dâu cảm thấy hạnh phúc vì đó là ngày trọng đại quan trọng nhất của cuộc đời.

Tóm lại, những hình ảnh đám cưới Việt Nam của thập niên 90 thời đó hẳn là đã được lưu giữ những ký ức khó quên của nhiều người. Bởi vì cho dù như thế nào đi chăng nữa thì cô dâu vẫn luôn là người đẹp nhất trong ngày cưới của mình.

Dưới đây là những hình ảnh đám cưới Việt Nam đầu thập niên 90 giản dị, yên bình mà hạnh phúc.

Viết một bình luận