Tuyển tập những ca khúc hay được thể hiện bởi danh ca Anh Khoa (Trước 1975)

Danh ca Anh Khoa là người gốc Phan Thiết, sinh ra trong một gia đình đông con nghèo khó. Năm 1969, ông vào Sài Gòn lập nghiệp, nhanh chóng trở thành giọng ca ăи khách với những Bài Không Tên (Vũ Thành An), Còn chút gì để nhớ (thơ Vũ Hữu Định, nhạc: Phạm Duy), Giết người trong mộng (Phạm Duy)… Năm 1989, ông bất ngờ từ giã sân khấu để sang Hungary định cư cùng vợ. Những năm 1990, ông qua Mỹ hoạt động ca hát và phát hành ba CD Khúc thụy du, Giọt sương khuya, Cánh chim sa mạc. Năm 2015, ca sĩ về nước làm liveshow Những lời yêu thương cùng nhạc sĩ Đức Huy.

Ông được khán giả trước 1975 yêu mến không những vì chất giọng sang hiếm có mà còn ngoại hình đẹp trai lịch lãm.

Dưới đây Thời Xưa xin được tổng hợp những ca khúc hay nhất do danh ca Anh Khoa thể hiện để cùng khán giả nghe lại chất giọng “sang trọng” của ông.

1. Hai Mùa Noel – thâu thanh trước 1975

“HAI MÙA NOEL” là một tình khúc иổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang được người nghe đón nhận nhiều nhất vào mỗi mùa Giáng sinh đến. Đằng sau một bài hát với những ca từ đượm buồn cнíɴн là một câu chuyện đơn giản như cнíɴн tâm hồn của nhạc sĩ.

Ca khúc được danh ca Anh Khoa trình bày trước 1975 và sống mãi trong lòng khán giả cho đến tận hôm nay.

2. Bài Hát Không Tên Cuối Cùng

Nhắc đến bài hát “BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG” của nhạc sĩ Vũ Thành An, là đang nhắc đến câu chuyện về một mối tình tan vỡ trong sự tin yêu sâu sắc của tác giả dành cho người thương. Đã có lần, cнíɴн nhạc sĩ Vũ Thành An bộc bạch rằng “BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG” được tác giả ký thác từ lần vụn vỡ của mối tình cuối cùng của bản thân.

“BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG” được gắn liền với tên tuổi của danh ca Anh Khoa.

3. Em Đến Thăm Anh Đêm 30

Không những gắn liền với nhạc sĩ Vũ Thành An qua tuyển tập những Bài Hát Không Tên, Danh Ca Anh Khoa còn được đánh giá là một trong những người thể hiện hay nhất ca khúc “EM ĐẾN THĂM ANH ĐÊM 30”

Mỗi khi tết đến xuân về, ngoài những ca khúc nhạc Xuân vui nhộn và háo hức, thì vẫn có nhiều người nghe đi nghe lại bản tình ca “EM ĐẾN THĂM ANH ĐÊM 30”. Ca khúc góp đôi chút lắng đọng và êm đềm vào cái nhộn nhịp của ngày Xuân hối hả, nó gợi cho người ta nhớ về những mối tình, đánh thức những hoài niệm tưởng chừng như ngủ quên…..

4. Phút Cuối – Anh Khoa

Bài hát “Phút Cuối” được nhạc sĩ Lam Phương sáng tác vào năm 1971, được biết ông viết ca khúc trong khoảng thời gian cuộc tình của ông và ca sĩ Hạnh Dung đang gặp bế tắc. Nhạc sĩ Lam Phương không chỉ gửi tặng Hạnh Dung một bài hát mà trong đó còn là tình cảm của ông và cũng là một lời tạm biệt nhưng không đành.

“Phút Cuối” là một trong những sáng tác nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ Lam Phương và có rất nhiều người thể hiện thành công ca khúc trong đó có ca sĩ Anh Khoa.

5. Lâu Đài Tình Ái

“LÂU ĐÀI TÌNH ÁI” cũng là một trong những sáng tác иổi bật của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, được viết vào năm 1966, lời bài hát cнíɴн là câu từ được phổ từ bài thơ của thi sĩ Mai Trung Tĩnh. Với giai điệu ngọt ngào, ca từ sâu lắng, chứa đựng nhiều ý nghĩa, đã mang đến cho người nghe rất nhiều cung bậc cảm xúc. Cũng cнíɴн vì những điều này mà bài hát trở nên vô cùng phổ biến, được nhiều người biết đến, đặc biệt là những người yêu thích dòng nhạc trữ tình.

Người thể hiện xuất sắc với chất giọng sang vốn có không phải ai khác chính là danh ca Anh Khoa.

6. Nhớ Một Chiều Xuân

“NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN” bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văи Đông và đã được nhiều danh ca, ca sĩ trình bày như Giao Linh, Nhật Trường… và danh ca Anh Khoa.

Với chất giọng riêng biệt, Ông được đánh giá là người thể hiện hay nhất ca khúc này.

7. Giây Phút Tạ Từ

Bài hát “Giây Phút Tạ Từ” được sáng tác vào năm 1966 bởi nhạc sĩ Trần Thiện Thanh – Thời điểm ông còn là Trưởng ban Văи nghệ của Đài tiếng nói Quân đội.

Ca khúc được danh ca Anh Khoa thâu thanh trước 1975 và được nhiều khán giả yêu mến cho đến tận ngày nay.

8. Tình Người Ngoại Đạo

“Người tình ngoại đạo” là một tác phẩm của Nguyễn Văи Đông gửi gắm câu chuyện của một chàng trai có tình cảm với một người con gái khác đạo, không dám thổ lộ với cô gái vì sự khác biệt tôn giáo mà chỉ dám thổ lộ và cầu nguyện với Chúa.

Ca khúc của cố nhạc sĩ được Anh Khoa thâu thanh trước 1975 với giai điệu mộc mạc phô trương chất giọng của ông.

9. Bao Giờ Hết Tương Tư

https://www.youtube.com/watch?v=PPGQ5J-skXY

Ca khúc Bao Giờ Hết Tương Tư là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy được thể hiện rất thành công bởi danh ca Anh Khoa.

Viết một bình luận