Nhạc sĩ Vinh Sử lúc tỉnh lúc mê, ngủ vô thức triền miên khiến vợ lo lắng

Tình hình sức khỏe hiện tại của “Vua nhạc sến” Vinh Sử khiến gia đình ông vô cùng lo lắng.

Video: Nhóm Ngũ Long Du Ký đến thăm nhạc sĩ Vinh Sử

Mới đây, kênh YouTube nhóm Ngũ Long Du Ký gồm nghệ sĩ Phi Phụng, Thụy Mười, Diễm Hương đã đăng tải video tới thăm nhà nhạc sĩ Vinh Sử ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, vợ 3 của Vinh Sử – bà Nguyễn Ngọc Lệ cho biết nam nhạc sĩ ngủ mê man triền miên, thậm chí khi vào viện để kiểm tra ông cũng ngủ

Nhạc sĩ Vinh Sử ngủ triền miên, sức khỏe suy yếu

“Điều tôi lo lắng nhất là ông ấy có thể đi luôn trong lúc ngủ, cứ ngủ như thế rồi đi luôn. Hiện tại, ông ấy phải mổ đại tràng và hóa trị, hàng tuần phải đến bệnh viện để hóa trị. Năm nay ông ấy 78 tuổi rồi. Ông ấy bị bệnh đại tràng này từ 2011. Hồi đó ông ấy mổ trực tràng, giờ lên thành đại tràng.

Năm vừa rồi ông ấy bị động kinh, chân tay run rẩy, đi cứ té hoài. Tôi thấy thế mới đưa ông ấy lên bệnh viện Gia Định thì ngay trên đường đi đã lên cơn động kinh, thiếu máu cấp. Lúc vào viện, người ta truyền cho ông ấy được 4 bịch máu thì về nhà lại thiếu máu tiếp. Lúc đó người ta mới điều bác sĩ từ viện lớn xuống hội chẩn, khám lại xem vì sao hết máu nhanh thế thì phát hiện ông ấy có khối u ác tính mọc đầy trên khắp đường ruột. Tôi phải cho ông ấy về nhà, ba hôm sau nhập viện lại để phẫu thuật. Bác sĩ bảo phải cắt bỏ gần hết phần ruột của ông ấy. Mới cách đây nửa năm ông ấy phải phẫu thuật lại”, bà nói.

Nam nhạc sĩ kí tặng cho nhóm Ngũ Long Du Ký

Cũng theo lời vợ “Vua nhạc sến”, chồng bà hiện giờ lúc tỉnh lúc mê, nói gì cũng không nhớ và ngủ triền miên. Mới đây, ông kêu trong người khó chịu, bà lập tức đưa vào viện, sau đó ông sốt cao đến 40 độ và bác sĩ bảo đưa vào muộn một chút là ông đi rồi.

“Bây giờ ông ấy cứ ngủ vô thức, chẳng biết bao giờ tỉnh bao giờ ngủ. Mỗi lúc ăn uống thì tôi đánh thức dậy, mở mắt ăn, rồi lại ngủ. Ông ấy cũng chẳng nhớ được ai với ai, nói thì gật đầu vậy thôi”, bà ngậm ngùi kể.

Chia sẻ về gia đình, vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết hiện tại hai vợ chồng bà ở căn nhà mà cha mẹ để lại. Bà và “Vua nhạc sến” kết hôn năm 1975, 1 năm sau thì li hôn khi đã có với nhau 1 con trai.

“Ông ấy đi khắp nơi, tới 2006 thì quay về gặp tôi, ở với nhau tới tận bây giờ. Con trai tôi giờ cũng ở chung với chúng tôi. Nó đi làm công việc bên ngoài chứ không theo nghệ thuật. Ông ấy có mấy đứa con liền nhưng không đứa nào theo nghệ thuật. Nói là mấy đứa con nhưng giờ cũng chỉ mình tôi chăm sóc ông ấy.

Hôm bữa ông ấy tỉnh tỉnh, cũng kêu tôi đem cây đàn ra để viết nhạc mà chân tay run rẩy có viết được đâu. Ông ấy còn bắt tôi mua mấy quyển vở về viết nhạc, nhưng cầm bút còn không nổi”, vợ nhạc sĩ Vinh Sử xót xa kể.

Sau đó vợ và nhóm Ngũ Long Du Ký đã đánh thức nhạc sĩ Vinh Sử dậy để trò chuyện. Tại đây, khi được hỏi về những sáng tác để đời của mình, ông mặc dù không nói trôi chảy được nữa nhưng vẫn dí dỏm bảo bí quyết để trở thành người nhạc sĩ tài hoa là bị người tình phụ bạc nhiều, phải yêu nhiều thì mới viết nhạc được. Thậm chí, khi một thành viên trong nhóm nói về tác phẩm mới nhất mang tên “Em gái người Củ Chi”, nhạc sĩ Vinh Sử rơi nước mắt, không nói nên lời.

Nhạc sĩ Vinh Sử rơi nước mắt khi được hỏi về tình khúc mới sáng tác

Nhạc sĩ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Ông là cha đẻ của nhiều nhạc phẩm bolero thất tình nổi tiếng và được mệnh danh là “vua nhạc sến”. Những sáng tác nổi tiếng của ông phải kể đến như: “Gõ cửa trái tim”, “Người phu kéo mo cau”, “Mưa bụi”, “Quên cây cầu dừa”, “Nối lại tình xưa”, “Hai bàn tay trắng”, “Qua ngõ nhà em”,…

Hồi tháng 7/2020, Vinh Sử nhập viện cấp cứu và được kết luận là bị ung thư trực tràng di căn đại tràng; lao phổi; viêm dạ dày; thiếu máu mạn tính; suy thận cấp độ 3a;… chưa kể các bệnh nền như lao phổi, giãn phế quản, cao huyết áp, động kinh và di chứng tai biến mạch máu não.

Theo Tiền Phong

Viết một bình luận