Tháp Chuông Nhà Thờ Không thể phá hủy ở Đại Học Luật Saigon – Bí ẩn chưa có lời giải đáp

Tại Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hiện tại trước kia là một nhà thờ Công giáo thuộc về Tổng giáo phận Sài Gòn có tên gọi là Fatima Bình Triệu. Tại đây, mỗi năm người người đổ về hành hương Đức Mẹ Maria nên có tên là là trung tâm hành hương Fatima Bình Triệu.

Dù bị đập phá hết những công trình trong cụm nhà thờ nhưng tháp chuông vẫn không thể đập được

Tháng 5/ 1962 theo phong trào quốc tế Tông đồ Fatima tổ chức cung nghinh tượng Đức Mẹ Fatima đi đến nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày tượng Đức Mẹ về đến Việt Nam, Linh mục Phaolô Võ Văn Bộ là trưởng ban tổ chức cuộc đón tượng. Ngài đón tượng đến một khu đất rộng lớn với 12,5 mẫu gần Quốc lộ 13 hiện tại hướng ga Bình Triệu. Từ đó nơi này trở thành trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima.

Ngay sau đó, một bức tượng Mẹ Fatima được tạc tại Bồ Đào Nha mang về Việt Nam. Tượng được dựng tại khu đất này để người người đến viếng. 15.08.1966 đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình làm phép tượng và làm thánh lễ đầu tiên tại nơi này.

Nhà thờ Chúa Kitô được khởi công xây dựng tại khu đất này vào ngày 8.12.1966. Nhà thờ được thiết kế với tháp chuông cao 30 mét. Những công trình phụ trợ khác như nhà tĩnh tâm, nhà mục vụ, nhà nguyên, phòng ăn,…được xây dựng trên mảnh đất này.

Tháp chuông tại Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Nhắc đến nhà thờ Fatima Bình Triệu người ta sẽ nhớ ngay đến những câu chuyện kỳ bí, huyền ảo. Như có một lần đoàn giáo phận Sài Gòn, rước Đức Mẹ Fatima từ Sài Gòn đi đến vùng Thủ Dầu Một. Nhưng đi ngang qua đây xe bỗng khựng lại và không cách nào có thể đi tiếp được.

Đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn có mặt tại đó liền cầu nguyện: “Xin mẹ hãy cho hành trình của chúng con được tiếp tục tốt đẹp, về sau chúng con sẽ thành lập trung tâm sùng kính Đức mẹ tại nơi này”. Thế là tất cả xe đều nổ máy trở lại và hành trình được tiếp tục.

Vào ngày 7.1.1973, đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình  làm lễ khánh thành và cung hiến thánh đường tại đây. Từ ấy, Bình Triệu đã trở thành một trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima. Cha Võ Văn Bộ là linh hướng tu hội Bác Ái cũng là giám đốc của trung tâm.Sau năm 1975, nhà thờ được trưng dụng và xây dựng Đại học Luật như hiện nay. Trong thời gian xây dựng, những kiến trúc của nhà thờ gần như bị đập phá toàn bộ để xây nên trường Đại học.

Tuy nhiên chuyện kỳ lạ là tháp chuông của nhà thờ thì không thể đạp. Người ta đã dùng rất nhiều phương pháp và máy móc để đập phá tuy nhiên cứ mỗi lần đập thì máy sẽ bị tắt và không cách nào đập được. Cũng vì lí do này mà tháp chuông vẫn được giữ ở sân trường như hiện nay.

Trong khung viên trường có một căn phòng bị xây kín lại hết. Đây chính là bàn để làm Thánh lễ của nhà thờ Fatima ngày ấy. Nơi này cũng không có một máy móc nào đập được. Cứ khởi động máy đập khu này máy sẽ tắt và rất nhiều lần như vậy người ta quyết định để yên và xây kín lại.

Để lý giải cho hiện tượng này một số tín đồ Công giáo đã cho rằng chính vì Thiên Chúa không muốn người khác phá hủy nơi này. Đây chính là viên gạch xây dựng giáo hội của ngài nên không một đế chế, thế lực nào phá hủy được.

Trong cuộc sống này, không phải bất cứ điều gì cũng có thể dùng khoa học mà lý giải. Một số trường hợp sự việc xảy ra không theo một quy tắc nào. Tôn giáo và khoa học là hai trường phái chưa từng đi chung đường. Nhưng cũng có một số nhà khoa học cuối cùng lại đi theo tôn giáo và tuyên bố mình tuyệt đối tin vào Thiên Chúa, tin thế giới này chính là kiệt tác sáng tạo của ngài và đang chờ đợi chúng ta khám phá.

Trên thế giới có rất nhiều tôn giáo với nhiều điều bí ẩn khác nhau. Mỗi tôn giáo đều có giáo lý, giáo điều riêng nhưng nhìn chung đều hướng người ta đến con đường sáng, làm việc tốt. Và những điều mà khoa học vẫn chưa thể giải thích được thì tôn giáo sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

Viết một bình luận