Tuyển tập 10 ca khúc hay nhất được trình bày bởi danh ca Phương Hồng Quế

Những ai yêu âm nhạc trước năm 1975 chắc hẳn sẽ chưa quên được cái tên “Phương Hồng Quế” cô ca sĩ từng được mệnh danh là “Tivi chi bảo” một thời. Nữ ca sĩ Phương Hồng Quế là một trong những tên tuổi иổi bật của dòng nhạc vàng trước năm 1975. Đặc biệt tiếng hát của Phương Hồng Quế đã trở thành một phần trong đời sống tinh thần của những người lính thời bấy giờ, từ khi cô góp mặt trong ban Việt Nhi của nhạc sĩ Nguyễn Đức vào những năm đầu thập niên 1960.

Dưới đây là tuyển tập những ca khúc hay được trình bày bởi danh ca Phương Hồng Quế mời quý vị cùng thưởng thức:

1. Phố Đêm – Nhạc sĩ Tâm Anh

Sau khi rời Biệt Đoàn Văи Nghệ Trung Ương, Phương Hồng Quế gia nhập Tổng Ủy Dân Vận vào năm 70 cho đến khi xẩy ra biến cố tháng 4 năm 75. Và cũng trong thời gian này, Quế được biệt đến rất nhiều với nhạc phẩm “Phố Đêm”, một trong những nhạc phẩm đã tạo tên tuổi cho Phương Hồng Quế. Cho đến nay trong những chuyến lưu diễn khắp nơi, “Phố Đêm” vẫn là bài hát Quế được yêu cầu nhiều nhất.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Phố Đêm.

2. Giờ Này Anh Ở Đâu – Khánh Băng.

Ca khúc Giờ Này Anh Ở Đâu được sáng tác bởi nhạc sĩ Khánh Băng với bút danh Nhật Hà. Ca khúc gắn liền với tên tuổi của danh ca Phương Hồng Yến vào thời kỳ sáng chói nhất của mình.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Giờ Này Anh Ở Đâu.

3. Vườn Tao Ngộ – Khánh Băng.

Là một ca khúc khác được sáng tác bởi nhạc sĩ Khánh Băng với bút danh Nhật Hà. Cùng với ca khúc Giờ Này Anh Ở Đâu, Vườn Tao Ngộ là ca khúc được Phương Hồng Quế thể hiện rất thành công với nhiều khán giả đón nhận yêu mến.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Vườn Tao Ngộ.

4. Chuyến Tàu Hoàng Hôn – Minh Kỳ & Hoài Linh

Ngoài sự thể hiện thành công của 2 danh ca Hoàng Oanh và GIao Linh thì ca khúc Chuyến Tàu Hoàng Hôn cũng được thể hiện thành công và bởi Phương Hồng Quế. Vào thời kỳ đỉnh cao, tên tuổi của bà cũng gắn liền với ca khúc này. Ban biên tập đã cố gắng tìm bản thu âm để cho quý vị thưởng thức nhưng không có. Vì vậy mời quý vị thưởng thức ca khúc qua giọng hát Phương Hồng Quế trình bày live.

Bấm vào hình để nghe ca khúc Chuyến Tàu Hoàng Hôn.

5. Cho Tình Yêu Chúng Mình – Anh Việt Thu

Bài hát “Cho Chuyện Chúng Mình” là tác phẩm Anh Việt Thu sáng tác dựa trên một câu chuyện tình buồn. Bài hát như là những lời nói cuối cùng của cặp tình nhân, gửi cho nhau đôi lời tâm sự cuối cùng.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Cho Tình Yêu Chúng Mình.

6. Hoa Nở Về Đêm – Mạnh Phát

Ca khúc “HOA NỞ VỀ ĐÊM” cнíɴн là tên của bài hát mà nhạc sĩ Mạnh Phát dành tặng cho người con gái tên Hoa trong khoảng thời gian côɴԍ tác tại Huế. Ông mê mẫn người con gái ấy, dù trong khoảng thời gian này ông là một người đã có gia đình và cũng một phần do đặc thù côɴԍ việc nên hai người chỉ có thể gặp nhau tâm sự vào độ đêm tối.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Hoa Nở Về Đêm.

7. Viết từ KBC – Lê Minh Bằng.

Ca khúc иổi tiếng “VIẾT TỪ KBC” được hoàn thanh dưới bút danh Mạc Phong Linh – Hoàng Minh của nhóm. Đây là bài hát rất được lòng của người hâm mộ, không chỉ bởi chất nhạc bắt tai, nhẹ nhàng, mà còn vì ca từ êm đềm dễ đi vào lòng người cùng chất giọng ngọt ngào của nữ ca sĩ Phương Hồng Quế.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Viết từ KBC.

8. Anh Về Với Em – Trần Thiện Thanh.

Ca khúc “Anh về với em” của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một trong số những ca khúc bất hủ của ông đã để lại cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng sâu sắc và đồng cảm với ca khúc. Ca khúc được sáng tác vào năm 1964, lúc này ông còn chưa vào lính, nhưng sự nghiệp cũng như sự иổi tiếng của ông cнíɴн là minh chứng cho tài năиg khi ông còn rất trẻ. Trần Thiện Thanh xuất hiện trên sân khấu và truyền hình với quân phục Việt Nam Cộng Hoà trước khi vào lính.

Ca khúc được thể hiện qua sự song ca giữa Anh Khoa và Phương Hồng Quế.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Anh Về Với Em.

9. Đêm Cuối Cùng – Phạm Đình Chương

Sau sự tan vỡ của một gia đình tiếng tăm, Phạm Đình Chương bắt đầu viết tình ca, ép mình vào những nỗi đαυ khôn nguôi. Ông mang tâm tư của một trái tim chứa đầy vết xước, đem những tổn thương của bản thân vào những ca khúc, trong đó có nhạc phẩm “ĐÊM CUỐI CÙNG” – Một ca khúc buồn da diết, khiến người nghe cảm nhận được từng nỗi đαυ của tác giả, sự buốt giá ôm trọn tâm can kẻ si tình.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc do Phương Hồng Quế trình bày.

10. Phận Má Hồng – Y Vân

“Phận má hồng” là một nhạc khúc иổi tiếng của Y Vân viết cho số phận của người phụ nữ. Nhạc khúc như bức тʀᴀɴн buồn với hình ảnh đơn côi của người phụ nữ lê bước trong đêm mưa.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Phận Má Hồng do Tuấn Vũ và Phương Hồng Quế trình bày.

Trên đây là những bài hát hay nhất do Phương Hồng Quế được người biên tập chọn lựa và sưu tầm gửi đến quý khán giả. Quý vị có đóng góp vui lòng bình luận ở bài viết để được ban biên tập cập nhật và chỉnh sửa.

Thời xưa biên soạn

Viết một bình luận