Rưng rưng nước mắt ngắm nhìn những hình ảnh nhắc nhớ Tết của một thời xưa cũ

Tết xưa luôn là ngày mà tất cả mọi người cùng trông ngóng để háo hức, để trở về. Kỷ niệm về Tết xưa đã trở thành một phần ký ức không bao giờ có thể quên trong tâm trí những con người đã đi qua thời gian.

Đối với nhiều bạn trẻ, kỷ niệm về những cái Tết đơn giản, xưa cũ với dăm ba cái bánh chưng, hộp mứt cùng cành đào… trở thành một phần ký ức không thể phai mờ.

Đó có thể là cái Tết của những năm còn khó khăn vì bữa ăn hàng ngày. Đó là cái Tết của ngày bé, theo đám trẻ trong làng rồng rắn đi chúc Tết để được nhận những phong bao lì xì, là những ngày háo hức được bố mẹ mua cho bộ quần áo mới cũng sung sướng, mất ngủ cả đêm.

Hình ảnh Tết xưa bao giờ cũng đẹp dù phảng phất nỗi buồn. Đơn giản vì không ai có thể quay ngược thời gian để được trở lại sống trong bầu không khí xưa cũ trong quá khứ.

Nói về Tết xưa thì có nhiều câu chuyện để kể, và lạ lùng rằng, dù cuộc sống hiện đại đến mấy, không khí Tết xưa luôn sống mãi ở đó, trong ký ức của mỗi người.

Những hình ảnh Tết xưa hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Cùng ngược dòng thời gian ngắm nhìn những bức ảnh Tết xưa để cùng hoài niệm, cảm nhận không khí Tết đơn sơ nhưng tràn đầy yêu thương.

Quầy bán тʀᴀɴн, hoa Tết đông nghịt
Hình ảnh ngôi nhà đơn sơ, ông bà cùng gói bánh chưng gợi nhớ nhiều kỷ niệm.
Tàu, xe đông nghịt người về quê. Thậm chí nhiều người phải chèo lên trên nóc vì hết chỗ
Ông đồ viết chữ ngày Tết là hình ảnh thường thấy của Tết xưa và đã đi vào thơ ca như một nét đẹp truyền thống
Đường phố Hà Nội vắng tanh ngày Tết
Cả nhà cùng quây quần gói bánh chưng
Tết là dịp được bố mẹ sắm cho những bộ quần áo mới
Những đứa trẻ luôn thích những chùm pháo đỏ, нồng иổ rền vang
Nhiều năm gần đây, Tết xưa được nhắc đến nhiều, những bức ảnh Tết cũ kỹ nhưng lại là món ăи tinh thần của nhiều người, vừa gợi nhớ kỷ niệm, vừa mang lại cảm giác buồn man mác.
Cành đào trong khung cảnh Tết xưa thời bao cấp.
Tết xưa thiếu thốn nhưng ấm cúng.
Tết xưa, hầu hết gia đình đều tự tay luộc và gói bánh chưng.
Tết xưa là Tết của nỗi nhớ, nhớ về gia đình nơi có ông bà, bố mẹ.
Gói bánh chưng là phong tục tập quán của người Việt mỗi khi Tết đến. Đó cũng là hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đình.

Viết một bình luận