Minh tinh một thời, danh ca Khánh Ngọc qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 85 tuổi

Vào hôm nay (ngày 23/5), thông tin nữ danh ca Khánh Ngọc qua đời vào ngày 14/5 tại California, Mỹ, hưởng thọ 85 tuổi đã được chia sẻ. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình ca sĩ Khánh Ngọc.

Danh ca Khánh Ngọc bắt đầu nổi tiếng từ giữa thập niên 1950. Không chỉ sở hữu giọng hát trời cho, danh ca Khánh Ngọc còn khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ nhan sắc xinh đẹp. Vào cuối năm 1955, sau khi trình diễn ca nhạc tại một rạp chiếu bóng ở Sài Gòn, nữ danh ca được các chuyên viên điện ảnh Mỹ và Philippines để ý, chọn làm diễn viên chính trong một bộ phim. Kể từ bộ phim này, danh ca Khánh Ngọc dần lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất và gặt hái được vô số thành tựu.

Năm 1961, sau khi ly hôn với nhạc sĩ Phạm Đình Chương, danh ca Khánh Ngọc sang Mỹ học thêm về điện ảnh rồi kết hôn với một du học sinh Việt Nam. Bà quyết định bỏ hẳn sự nghiệp cầm mic và chỉ tham gia đóng một vài bộ phim.

Danh ca Khánh Ngọc qua đời ở tuổi 85

Thuở nhỏ, Khánh Ngọc theo học ở trường của người Hoa, sau đó học trung học ở trường Pháp. Năm 1951, bà theo gia đình vào Nam. Nhờ học nhạc khi còn nhỏ và được thụ giáo piano với nhạc sĩ Võ Đức Thu, khi vào Sài Gòn tiếp tục được theo học nhạc với đôi vợ chồng nghệ sĩ Dương Thiệu Tước – Minh Trang nên Khánh Ngọc bước vào làng văn nghệ rất sớm.

Khởi đầu sự nghiệp, ca sĩ Khánh Ngọc thường hát trong các chương trình phụ diễn tân nhạc khắp các rạp tại Sài Gòn là Nam Việt, Nam Quang, Văn Cầm, Đại Nam, đến khi mới 14 tuổi đã được hát trên đài phát thanh và trong các chương trình đại nhạc hội ở Sài Gòn và các tỉnh.

Thời còn trẻ, danh ca Khánh Ngọc là một trong những mỹ nhân xinh đẹp bậc nhất làng giải trí Việt

Năm 1953, Khánh Ngọc kết hôn với nhạc sĩ nổi tiếng Phạm Đình Chương và gia nhập ban hợp ca Thăng Long, theo ban hợp ca này đi ngược về quê Hà Nội để biểu diễn trong đoàn Gió Nam. Nhờ có khả năng diễn xuất hiện đại, tự nhiên, áp dụng khéo léo vào tân nhạc nên phần trình diễn của Khánh Ngọc luôn sinh động và hấp dẫn.

Đang thăng hoa trong sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh thì có một biến cố lớn đến trong đời, Khánh Ngọc chia tay chồng, bỏ lại hết những vinh quang, những yêu thương, những nỗi đau và lầm lỡ tại Việt Nam để sang Mỹ định cư từ đầu thập niên 1960.

Tại Hoa Kỳ, Khánh Ngọc theo học ngành Điện ảnh và tham gia một số phim ở Hollywood, ngoài ra phần lớn thời gian là đi hát ở các tiểu bang của Mỹ.

Trong một chuyến lưu diễn, Khánh Ngọc gặp một du học sinh Việt Nam, hai người đã kết hôn và có ba người con. Từ đó về sau, Khánh Ngọc rất ít khi tham gia trong làng nghệ thuật hải ngoại.

Ngày 14/5/2021, danh ca Khánh Ngọc qua đời tại Mỹ, thọ 85 tuổi.

Viết một bình luận