Hôn nhân kỳ lạ của danh ca Bảo Yến, người tình của chồng xin làm “vợ bé” và khái niệm ngoại tình trong sáng

Danh ca Bảo Yến và nhạc sĩ Quốc Dũng là một cặp đôi showbiz tài hoa lẫy lừng nhưng mối hôn nhân của họ khiến nhiều người thấy kỳ lạ.

Danh ca Bảo Yến sinh năm 1958, là một trong những ca sĩ đinh đám của thập niên 1980, 1990 với chất giọng đặc biệt, thể hiện được nhiều dòng nhạc bolero, tiền chiến, dân ca…

Nhạc sĩ Quốc Dũng nổi tiếng tài hoa với các sáng tác như Em đã thấy mùa xuân chưa, Đường xưa, Bài ca tết cho em, Chuyện hợp tan, Điệp khúc mùa xuân… Quốc Dũng từng có một đời vợ cưới từ năm 1974 nhưng cuộc hôn nhân chỉ được vì năm thì ly hôn. Sau ly hôn, ông rơi vào trạng thái buồn chán sáng tác bị gián đoạn cho tới khi gặp Bảo Yến. Mối tình của hai người đã đưa Quốc Dũng trở lại với những sáng tác để đời như Bài ca tết cho em…

Nhưng vốn là người nhạc sĩ đào hoa, quanh Quốc Dũng có nhiều bóng hồng. Người tình của Quốc Dũng từng tìm đến “chính thất” nói rằng không thể quên nhạc sĩ phải cạo đầu vì đau khổ. Có người còn đến xin danh ca cho làm “vợ bé” để mỗi tháng gặp nhạc sĩ một lần. Có lần trả lời trên báo chí chính Bảo Yến tố chồng ngoại tình và bị bắt tại trận. Sau đó nhạc sĩ Quốc Dũng cũng nhận ông có lỗi với vợ. Quốc Dũng nói: “Người ta nói tính tình bất thường của Yến như vậy là do tôi, tôi nghĩ là đúng”. Nhưng nhạc sĩ từng nói tình yêu với cô gái Đà Lạt trong sáng, ông chỉ muốn giúp đỡ cô có việc làm ở Sài Gòn để cô giúp đỡ gia đình. Để xem sự trong sáng của chồng, Bảo Yến cùng chồng còn đưa cô gái đó về ở chung để ông giúp cô gái đó tìm việc. Nhưng sau Bảo Yến không chịu được ánh mắt tình cảm đong đưa của cô gái với chồng nên đuổi về. Sau đó cô ấy báo tin lấy chồng và không còn gặp lại. Nhạc sĩ Quốc Dũng từng nói ai yêu ông, ông đáp lại nhưng tình yêu là gặp gỡ, hẹn hò, trò chuyện, đi café, xem phim… chứ không phải là A đến Z như thời hiện đại… Nhạc sĩ Quốc Dũng cũng từng chia sẻ về sự kỳ lạ của vợ mình: Đào hoa, được nhiều cô gái vây quanh, vợ tôi cũng ghen nhiều! Khoảng thời gian 30-40 tuổi tôi ‘đắt khách’ lắm! 10 năm nay yên ổn rồi, Yến cũng yên tâm hơn về tôi. Nhưng cô ấy lại mâu thuẫn. Nếu ra đường không có người để ý đến chồng thì rất bực, về nhà lại diện đồ đẹp và đưa tôi đi cắt tóc, sửa soạn…”.

Hai vợ chồng Bảo Yến có thời gian sống riêng nhà, tuy nhiên theo Quốc Dũng đó không phải là ly thân, khi ông ốm đau vẫn là vợ qua lại chăm lo. Đến năm 2013, nhạc sĩ Quốc Dũng bị tai nạn giao thông nên sau đó về sống cùng vợ con để tiện chăm sóc. Nhìn lại lỗi lầm, nhận ra lỗi của mình, nhạc sĩ đã sáng tác “Trái tim tôi lỗi”.

Trong khi đó danh ca Bảo Yến là người Huế vẫn giữ những quan niệm truyền thống lấy chồng thì chỉ có chồng, tôn thờ chồng. Quốc Dũng vẫn là người đàn ông duy nhất của danh ca. Danh ca từng nói: “Chồng tôi có số đào hoa, vì thế nhiều phụ nữ tự nguyện tìm đến với anh ấy chẳng khác nào bị nam châm hút, có cố ra sức ngăn cản cũng chẳng giải quyết được gì, thôi thì đành phó thác cho định mệnh, số phận”. Mặc dù chồng đào hoa nhưng danh ca cũng vẫn khẳng định chồng là người hết lòng yêu thương vợ.

Viết một bình luận